Khi đi Tour du lịch Đà Nằng, vì không có thời gian rảnh nhiều nên chúng ta thường bỏ qua rất nhiều món ngon đặc sản đường phố Đà Nẵng, và bún mắm nêm cũng không phải ngoại lệ. Bún mắm nêm không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà ngay cả với những vị thực khách khó tính từ phương xa tới bởi sự bình dị nhưng thơm ngon đậm đà của mình.

bun-mam-nem-da-nang-1

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng – Đơn giản nhưng tinh tế

Cái hay của bún mắm nêm Đà Nẵng là du khách có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nguyên liệu để làm món bún mắm nêm gồm bún tươi, thịt heo quay, chả bò, nem chua, mít non luộc, đu đủ non bào sợi, dưa leo, rau thơm cùng mắm nêm, thơm và nhiều gia vị khác để làm nước chấm.

Chế biến món nước chấm cho món bún này không quá phức tạp nhưng lại hơi tỉ mỉ và phải khéo nêm nếm. Người ta vắt nước thơm cho vào mắm, nêm vừa ăn, thêm vào đó là ớt tỏi giã làm nước chấm có đủ vị, hơi sệt.

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

bun-mam-nem-da-nang-2

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bún tươi được bỏ vào tô, dưới lớp bún là rau sống và rau thơm các loại. Trên lớp bún là thịt heo quay thái mỏng hoặc dày tùy theo độ nạc mỡ, chả bò và nem chua cũng thái mỏng, trên cùng là mít non được xắt hạt lựu cùng chút rau răm và dưa leo, thêm ít đậu phụng rang giã dập rồi chan mắm nêm để thưởng thức. Bún mắm nêm Đà Nẵng hơi sệt, vừa thơm mùi mắm vừa nồng chút hương trái thơm có vị rất riêng.

>>Xem thêm: Bánh khoái Đà Nẵng, biến tấu hấp dẫn từ đặc sản Huế trứ danh

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Trong các tour du lịch Quảng Nam – Đà Nẵng có bao thú vị, đôi khi những điểm đến quá hấp dẫn làm du khách quên mất dành cho mình những khoảnh khắc lý thú, để thưởng thức những hương vị độc đáo trong ẩm thực. Bún mắm nêm Đà Nẵng sẽ là một trong những món ăn rất hữu hiệu để bù đắp những khoảnh khắc ấy, bởi chứa đựng trong món ăn đậm đà này là đủ hương vị thắm nồng rất đặc trưng của xứ Quảng thân yêu.

Thông tin chi tiết về tour du lịch Đà Nẵng và các khuyến mãi hấp dẫn khác xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền