Một chuyến đi tour du lịch Đà Nẵng, quá chán với cuộc sống trong thành phố, tại sao lại không thử “rời xa thành phố”, khám phá thắng cảnh Đà Nẵngrong chơi trên đèo Hải Vân. Biết đâu đấy khi trở về, bạn sẽ được “F5” lại tinh thần và sẵn sàng cho những công việc và sáng tạo mới.

>>Xem thêm: Làng Rau Trà Quế – những luống rau mê hoặc du khách

Rong chơi trên đèo Hải Vân

Rong chơi trên đèo Hải Vân

Rong chơi trên đèo Hải Vân

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Rong chơi trên đèo Hải Vân: Đèo Hải Vân có chiều dài 21 km, đỉnh cao nhất gần 500 m. Từ khi chưa có đường hầm, đèo Hải Vân luôn đông đúc người và xe cộ, nhiều nhánh cua gấp nên khá nhiều tai nạn đã xảy ra nơi đây. Giờ đi đường bạn vẫn sẽ gặp nhiều miếu thờ nhỏ được dựng lên nằm rải rác trên đèo. Nhưng đó là chuyện của quá khứ, giờ đèo Hải Vân vắng vẻ, lặng lẽ và đáng yêu, thích hợp với những cuộc du ngoạn bất ngờ của khách du lịch.
Bao lâu nay, đèo Hải Vân luôn là một hàng rào phân cách khí hậu giữa hai kiểu thời tiết đặc trưng miền Bắc và miền Nam. Vì thế càng lên đèo cao về phía Thừa Thiên Huế, bạn càng cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt của thời tiết, đặc biệt vào mùa đông, vì thế nhớ mang theo một áo khoác nhé.

>>Xem thêm: Suối khoáng Phước Nhơn – điểm dừng chân lý tưởng

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Rong chơi trên đèo Hải Vân

Rong chơi trên đèo Hải Vân

Địa điểm vui chơi thú vị

Rong chơi trên đèo Hải Vân: Cứ từ từ thong thả leo đèo, bạn sẽ liên tục được chứng kiến cảnh đẹp tuyệt vời nơi đây. Đúng như tên gọi Hải Vân, con đèo là bức tranh hùng vĩ của mây, gió và biển. Càng lên cao, mây càng sà xuống tạo nên một không gian huyền ảo khó có thể diễn tả chỉ bằng vài dòng ngắn ngủi. Bạn sẽ nhìn thấy toàn cảnh thành phố Đà Nẵng, sông Hàn kiêu hãnh, cảng Tiên Sa, bán đảo Sơn Trà và xa xa là đảo Cù Lao Chàm… Những bãi biển dài cong cong cứ ôm lấy mặt nước xanh của biển.
Trên đỉnh đèo, nơi có cột mốc phân chia địa phận Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, dấu vết của lịch sử vẫn còn, đó là cửa ải Hải Vân quan, từng được xây dựng từ thời Vua Minh Mạng và chính nhà vua đã gọi nơi đây là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan”. Cổng đá vẫn sừng sững trên đỉnh đèo và đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Dừng chân nghỉ một chút ở đây, và nếu bạn là người thích chụp ảnh thì chẳng có lý do gì để không “săn” một vài bức để đời.
Đổ đèo xuống phía Thừa Thiên Huế, bạn sẽ có cơ hội ngắm hoàng hôn đang buông dần. Và rồi làng chài Lăng Cô kiêu hãnh sẽ hiện ra nơi phía cuối chân trời. Dừng lại chụp thêm vài tấm ảnh, bạn sẽ cảm thấy hài lòng về thành quả của cả một buổi chiều rong chơi thảnh thơi, nhất là bên đường sắt Bắc Nam qua ga Lăng Cô hay chiếc cầu dẫn vào làng chài. Và khi bụng đã đói, hãy lót dạ bằng một đặc sản không thể cưỡng lại là bát cháo hải sản đậm đà, đầy đặn cả tôm, cua, cá, mực… mà chỉ 20.000 đến 30.000 đồng. Có thể sau này dù đi đâu, ăn uống ở chỗ nào, đây sẽ là món ăn khiến bạn nhớ mãi.

Rong chơi trên đèo Hải Vân

Rong chơi trên đèo Hải Vân

Rong chơi trên đèo Hải Vân: Trở lại với những cung đường đèo, sau khi chấm dứt sứ mệnh thiên lý Bắc-Nam, đèo Hải Vân đã trở thành điểm đến thu hút nhiều tour tham quan. Lên đến độ cao gần 500 m so với mực nước biển, sau một chặng dài vượt đèo, hiện ra trước mắt du khách là cả một đất trời bao la, với Hải Vân Quan lừng lững án ngữ giữa ngàn mây hơn hai trăm năm qua. Đứng giữa không gian hùng vĩ, sương mờ giăng giăng trên đầu, thấp thoáng phía xa tầm mắt những cung đường quanh co “một bên rừng, một bên biển”, có lẽ khó có ngôn từ nào có thể diễn tả hết cảm nhận của du khách về vẻ đẹp nơi đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền