Đà Nẵng được thiên nhiên ưu đãi có những bãi biển quyến rũ biết bao du khách trong và ngoài nước. Khung cảnh tại đây đủ sức làm níu giữ những cảm xúc ấn tượng của du khách đi tour du lịch Đà Nẵng. khi đã một lần ghé thăm Bà Nà Hill, Bảo tàng chăm. Bán Đảo Sơn Trà hay là Ngũ hành Sơn Huyền Thoại ….

Song hành với tạo hóa, nhân dân thành phố Đà Nẵng đã hợp sức để xây dựng một thành phố du lịch thật phát triển và Văn Minh phải kể đến những cây cầu bắc qua dòng sông Hàn thơ mộng và kỳ vỹ. Đà Nẵng được nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế ưu ái tặng danh hiệu “Thành phố của những cây cầu”. Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng những thắng cảnh Đà Nẵng không nên bỏ lỡ.

>>Xem thêm: Thánh địa Mỹ Sơn – Niềm tự hào dân tộc

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Hiện nay, Đà Nẵng có 6 cây cầu bắc qua sông Hàn, theo thứ tự từ thượng nguồn ( ngã ba sông) đến hạ lưu ( cửa biển), gồm: Cầu Tiên Sơn, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Văn Trỗi, cầu Rồng, cầu Sông Hàn và cầu Thuận Phước. tạo thêm sự duyên dáng đáng yêu cho dòng sông Hàn thơ mộng. ..

>>Xem thêm: Cù Lao Chàm – Đảo xanh yên bình

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Cầu Thuận Phước – Cầu treo dây võng dài nhất Việt Nam

Cầu Thuận Phước là cây cầu treo dây võng hiện đại và dài nhất Việt Nam. Tổng chiều dài cây cầu nối 2 bờ vịnh Đà Nẵng là 1.850m (dài hơn cầu Mỹ Thuận 300 m), rộng 18m, với mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng do thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư từ nguồn ngân sách. Dự định sẽ khành thành vào ngày 30 tháng 4 năm 2005 để mừng kỷ niệm giải phóng miền nam thống nhất đất nước nhưng tiến độ bị giảm vì những khó khăn từ lớp đất bên dưới lòng cửa sông nên cầu khánh thành vào ngày 19 tháng 7 năm 2009.

Cầu Sông Hàn – Cầu quay đầu tiên của Việt Nam

Cầu sông Hàn được khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Cầu là vạch nối liền hai trục đường chính của thành phố là đường Lê Duẩn ở bờ Tây và đường Phạm Văn Đồng ở bờ Đông. Hằng ngày, vào khoảng 1 giờ khuya, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục và nằm dọc theo dòng chảy của dòng sông Hàn để mở đường cho tàu lớn đi qua. Khoảng 4 giờ cầu sẽ quay trở lại như cũ.

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Cầu Rồng – Cầu đạt nhiều giải thưởng nhất Việt Nam

Khác với bất kỳ một cây cầu nào khác trên thế giới, cầu Rồng với thiết kế độc đáo mô phỏng hình dáng 1 con rồng đang uốn lượn trên mặt sông Hàn và hướng ra biển Đông. Cầu Rồng nổi bật trên nền sông Hàn với màu vàng rực rỡ, đầu rồng ngẩng cao hướng thẳng ra biển, như khẳng định hình ảnh một thành phố năng động tràn đầy sức sống muốn đưa hình ảnh của thành phố du lịch này ra khắp thế giới…

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Cây cầu mang tên người phụ nữ anh hùng thời đại Hồ Chí Minh đạt kỉ lục thế giới.

Cầu Trần Thị Lý – Cầu có gối trụ cầu lớn nhất thế giới

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng: Cầu Trần Thị Lý vốn là cầu đường sắt, thời Pháp thuộc cầu được gọi là De Lattre de Tassigny, sau đó đổi tên thành cầu Trịnh Minh Thế, nằm cách cầu Nguyễn Văn Trỗi khoảng 20m về phía thượng lưu. Sau năm 1975, cầu được đặt tên là cầu Trần Thị Lý, và được nâng cấp thành cầu đường bộ, cùng với cầu Nguyễn Văn Trỗi làm nhiệm vụ thông thương, nối liền hai bờ sông Hàn.

Cầu mới Trần Thị Lý thiết kế khá độc đáo với tạo hình và định vị cho trụ tháp chính cao 145 mét nghiêng 12 độ về phía Tây gồm 3 mặt dây phẳng. Trong đó, mặt phẳng dây phía Đông được leo từ thân trụ xuống dầm cầu giữa, mặt phẳng dây phía Tây được bố trí xoắn và rẽ ra hai nhánh tạo hình thành một cánh buồm căng gió hướng ra biển Đông.Chính thiết kế táo bạo này đã đăt ra cho nhà thầu CIENCO 1 một thách thức rất lớn nữa là công nghệ thi công tháp trụ và dầm đúc đẩy. Để thi công tháp trụ chính có chiều cao 145 mét và nghiêng 12 độ về hướng Tây, đơn vị thi công phải thuê từ Phần Lan sang hai chiếc máy đo đạc chuyên dụng cùng một chuyên gia giám sát để theo dõi suốt quá trình xây và căng mặt phẳng dây.

Cầu Nguyễn Văn Trỗi “Nàng Lọ Lem” của Đà Nẵng. 

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng: Cây cầu này có tuổi đời ngót nửa thế kỷ, đã xuất sắc hoàn thành sứ mệnh lưu thông cho người Đà Nẵng và được quyết định giữ lại như một kỷ vật của thành phố. Cầu được xây dựng dã chiến của quân đội Mỹ chuyên chở khí tài chiến tranh từ cảng Tiên Sa vào thành phố. Lúc ấy cầu không có tên. Sau năm 1975, người ta đưa cầu vào sử dụng cho mục đích dân sinh và gọi là cầu Nguyễn Văn Trỗi. Đây là một cây cầu được nối từ các ống thép, hiện vẫn là một trong những cây cầu có kiến trúc lạ và đẹp của thành phố Đà Nẵng

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng

Cầu Tiên Sơn – điểm nối cảng biển kinh tế

Những cây cầu huyền thoại trên Sông Hàn Đà Nẵng: là đểm nối quan trọng giúp cảng biển Đà Nẵng – một trong những cảng biển lớn nhất Việt Nam trở nên sầm uất. Với sức chịu lực cao đây trở thành điểm trung chuyển của hàng triệu tấn hàng hóa sang các nước bạn Lào, Campuchia… qua hành lang kinh tế Đông Tây.

Dòng sông Hàn thơ mộng, ngày càng như xích lại gần nhau hơn vì sự xuất hiện của những chiếc cầu tạo nên điểm nhấn ấn tượng. Mỗi chiếc cầu là một công trình nghệ thuật, với những kiến trúc đa dạng và độc đáo. Đặc biệt hơn, hầu hết những công nghệ này đều là lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đà Nẵng, đã và đang cố gắng giữ vững danh hiệu của mình “THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG NHẤT VIỆT NAM”.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền