Cách trung tâm thành phố khoảng 20km, Ghềnh Bàng Đà Nẵng là một trong số ít những điểm du lịch sinh thái Đà Nẵng vẫn giữ nguyên được nét hoang sơ vốn có của thiên nhiên. Ghềnh Bàng Đà Nẵng nằm ngay bãi Bụt, bãi Chẹ, một thắng cảnh Đà Nẵng khó bỏ qua khi đi tour du lịch Đà Nẵng. Đây là một bãi hẹp, nối sang eo biển ghềnh Rạng. Đường đi xuống bãi biển khá dốc và phải băng qua những đồi dây leo có lá xanh um, hình trái tim mọc khá um tùm.

>>Xem thêm: Bán đảo Sơn Trà – Du lịch Đà Nẵng

Ghềnh Bàng – Thắng cảnh Đà Nẵng

Ghềnh Bàng - Địa điểm phượt khó khăn những thú vị

Ghềnh Bàng – Địa điểm phượt khó khăn những thú vị

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Các cảnh quan thiên nhiên tại Gềnh Bàng đều được giữ nguyên vẹn bởi có khá ít người dân Đà Nẵng và khách du lịch biết đến. Thi thoảng một vài dân địa phương, những bạn trẻ có chút “máu lửa” lui tới Ghềnh Bàng để ngắm cảnh, câu cá, lặn ngắm san hô và lai rai vài món hải sản tươi sống, còn khách du lịch thì hầu như vắng bóng.

Phượt ở đây cũng không phải chuyện đơn giản. Đầu tiên phải vượt qua được những bãi đá mọc nhấp nhô trên mặt nước, rồi lại phải chinh phục trận địa ngầm với chi chít những hàu, hà “mai phục” sẵn. Theo kinh nghiệm của dân phượt Ghềnh Bàng chính hiệu thì cứ đi thành từng đoàn, người trước người sau nối đuôi nhau, quan trọng nhất là thành viên đóng vai trò đầu tàu phải am hiểu trận địa và nhanh nhẹn để kịp thời báo động những cái “bẫy” được giăng sẵn chực chờ du khách sa lưới.

>>Xem thêm: Thánh địa Mỹ Sơn – Niềm tự hào dân tộc

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Ghềnh Bàng - Địa điểm phượt khó khăn những thú vị

Ghềnh Bàng – Địa điểm phượt khó khăn những thú vị

Địa điểm phượt khó khăn những thú vị

Khó khăn là thế nhưng một khi đã chinh phục được “tử địa” san hô Ghềnh Bàng thì “sướng”. Chưa nói đến cái cảm giác được lặn xuống tận mắt ngắm, tận tay sờ san hô – món quà tuyệt hảo của mẹ thiên nhiên ban tặng cho biển cả. Rồi mấy em cá bé bé xinh xinh thi thoảng lại lượn qua vài vòng, đủ màu sắc đẹp tuyệt, cứ ngỡ như đang được dẫn đường xuống tham quan thủy cung vậy.

Với những ai không biết bơi hoặc lặn, câu cá ở Ghềnh Bàng cũng là một cái thú khó tả. Một chiếc cần câu sẵn mồi và một xô cá, chỉ cần thế là có thể sẵn sàng “ra trận”. Chỗ câu lí tưởng thường là các vách đá nhô ra biển, nghe có vẻ “hoang dại” và khá nguy hiểm nhưng thật ra cũng khá an toàn, chỉ cần biết cách chọn những tảng đá to, sần sùi để có độ bám. Vừa câu cá vừa ngắm cây ngắm cỏ hóng gió, rồi thi thoảng cần câu lại giật giật báo “tín hiệu” mừng cho khách đi câu.Dịch vụ du lịch ở Ghềnh Bàng cũng chỉ một vài ba quán nhậu nho nhỏ, không đông đúc thực khách và cũng không quá ồn ào.

Ghềnh Bàng - Địa điểm phượt khó khăn những thú vị

Ghềnh Bàng – Địa điểm phượt khó khăn những thú vị

Đi lặn hay câu về trở cơn đói bung vào quán gọi mấy món hải sản ra ngồi nhấm nháp với chút men bia, chiêm ngưỡng phong cảnh hữu tình, sắc nước hương trời ở nơi đây, thật không có gì tuyệt vời hơn.Ghềnh Bàng Đà Nẵng gần đây đã bắt đầu nằm trong những địa điểm du lịch độc lạ và hay nhất thành phố, hứa hẹn không lâu nữa sẽ là một trong những điểm du lịch Đà Nẵng đắt giá thu hút đông đảo những con người hiếu kì, đam mê với thể loại phượt bụi sẽ đến tham quan du lịch và chinh phục.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền