Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, đặc biệt là biển Đà Nẵng đẹp thơ mộng, trong lành và là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách đi tour du lịch Đà Nẵng. Đặc biệt hơn nữa là biển Đà Nẵng rất giàu về sản vật. Các món ngon Đà Nẵng có vô số loại từ tôm, mực, sứa đến rất nhiều loại cá ngon, lạ. Và đặc biệt cua, ghẹ… Ghẹ Rang me là món ngon hải của vùng đất biển Đà Nẵng.

>>Xem thêm: Cơm Gà Đà Nẵng

Ghẹ Rang me món ăn "Quý tộc"

Ghẹ Rang me món ăn “Quý tộc”

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Các chế biến Ghẹ rang me

Ai trong đời đã từng một lần được thưởng thức món Ghẹ Rang Me thì sẽ thấy hết được cái vị ngon, ngọt và thơm của món ăn này. Điều quan trọng nhất trong món ăn này đó là nước sốt. Sốt phải có độ dính vừa phải, đầm đà và cay cay.

Ghẹ Rang me món ăn "Quý tộc"

Ghẹ Rang me món ăn “Quý tộc”

Người dân Đà Nẵng có thể chế biến ghẹ thành rất nhiều các món ăn nổi tiếng khác nhau như: ghẹ hấp, ghẹ nướng, thịt ghẹ xào súp lơ… Nhưng đặc biệt hơn cả là món Ghẹ rang me – một món ăn đặc sản Đà Nẵng.
Kinh nghiệm cho thấy, muốn có món ghẹ rang me ngon thì khi mua ghẹ còn tươi, lựa ghẹ chắc, có gạch càng ngon. Ghẹ mua về làm sạch, tách đôi phần mình ghẹ với mai ghẹ, để riêng cho ráo nước.

>>Xem thêm: Gỏi cá Nam Ô – Món ngon Đà Thành

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Me ngâm với một ít nước sôi, lọc bỏ hạt, cho thêm ít đường và hạt nêm. Pha 1/2 muỗng cà phê bột năng với nước lạnh quậy tan bột.

Ghẹ Rang me món ăn "Quý tộc"

Ghẹ Rang me món ăn “Quý tộc”

Phi tỏi thật thơm, cho ghẹ vào đảo đều cho đến khi ghẹ gần chín. Tiếp tục cho nước me và nước bột năng vào, đun nhỏ lửa cho đến khi gia vị thấm đều vào ghẹ, nước me cạn bớt và sánh lại. Nên cho nhiều đường một chút kết hợp với nước bột năng sẽ giúp hỗn hợp sánh lại, có vị ngọt rất ngon.
Một đĩa ghẹ màu vàng cam, dưới một lớp nước sốt me… một món ăn đặc sản giàu hương vị biển của Đà Nẵng.

Để tìm hiểu thông tin về Tour du lịch Đà Nẵng bạn có thể xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền