Món ăn nghe rất giản dị bởi gà là một món ăn quá quen thuộc với mỗi người Việt Nam chúng ta…nhưng thực sự  cơm gà ở đây lại là một món ngon Đà Nẵng đặc biệt và mang đậm chất của người dân xứ Quảng chất phát và nồng hậu.  Nếu bạn đi tour du lịch Đà Nẵng đã đến đây mà bạn chưa ăn cơm gà xem như chưa tới đất Quảng. Cách nói có phần cường điệu ấy có lẽ xuất phát từ lòng tự hào khi đề cập đến cơm gà – một thứ hương vị quê nhà đậm đà, khó quên của người dân phố Hội. Thế nhưng tiếng thơm của món cơm gà ấy còn được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet đánh giá là: “Một món ăn đậm đà hương vị, một điều gì đó khiến những người yêu thích món gà phải ghé thử một lần…”

>>Xem thêm: Gỏi cá Nam Ô – Món ngon Đà Thành

Cơm Gà Đà Nẵng

Cơm Gà Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Xuất xứ Cơm gà Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng – có xuất xứ là đặc sản của Tam Kỳ – Hội An. Cái đặc biệt của món cơm gà xứ Hội bắt nguồn từ nét riêng của cách chế biến thịt gà theo “gu” miền Trung, nghĩa là gà xé nhỏ, bóp thấm với hành tây, rau răm và gia vị. Cái khéo của người làm là khiến miếng thịt mang hương vị thơm thơm, cay cay nhưng vẫn không bở thịt và mất mùi gà. Cơm gà Đà Nẵng, một món ăn mang đậm màu sắc và ẩm thực Đà Nẵng, miền Trung. Một dĩa cơm gà ngon đã làm nức lòng biết bao người ghé vào quán, khi mà cơn đói bụng của một ngày khám phá thành phố Đà Nẵng kết thúc.

Cơm Gà Đà Nẵng

Cơm Gà Đà Nẵng

Người dân Đà Nẵng vẫn gọi vui đoạn đường Hải Phòng, Phạm Hồng Thái  là “phố cơm gà”, bởi trên đoạn đường này có nhiều quán cơm gà đã có từ rất lâu và được nhiều người biết đến. Cơm gà tại đây có nguồn gốc từ Hội An, ngoài ra còn có món Cao lầu. Đặc biệt món mỳ Quảng mang đậm hương vị xứ Quảng được rất nhiều du khách yêu thích.

>>Xem thêm: Địa chỉ những nhà hàng nổi tiếng Đà Nẵng

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Có một cách khác làm món cơm gà Đà Nẵng, nhưng người vùng Tam Kỳ – Quảng Nam hay Đà Nẵng mới thường chế biến theo cách này. Thịt gà không chỉ luộc, xé sợi mà được chặt thành từng miếng vừa phải, chiên vàng giòn. Cơm có màu cam đỏ của trái gấc chín trông rất bắt mắt. Và theo đúng điệu “con gà cục tác lá chanh”, món ăn được trình bày kèm lá chanh xắt nhuyễn. Cách này gần giống “gu” miền Bắc, nhưng không vì thế mà đĩa cơm gà mất “chất” Trung với những hạt cơm đỏ cam nấu từ nước dùng gà, với hương vị riêng của đĩa đu đủ muối chua kết hợp với tương ớt và xì dầu.

Cơm Gà Đà Nẵng

Cơm Gà Đà Nẵng

Cơm gà Đà Nẵng thật sự là một món ăn ngon đặc trưng của vùng Quảng Nam – Đà Nẵng, được bán nhiều trên các ngả phố…Với các quán cơm và gánh cơm nổi tiếng như cơm gà bà Bụi, cơm gà bà Minh, cơm gà kiệt Cika ở Hội An hay cơm gà Hồng Ngọc, Hải ở Đà Nẵng… Người ăn đến đây để thưởng thức món cơm gà “chính gốc”, với đầy đủ gà xé, gà rô ti ăn kèm với hành tây, lá chanh, bạc hà, dưa chua đu đủ. Thưởng thức món “cơm gà Hội An” thì bất cứ ai dù kén ăn nhất cũng phải gật đầu khen ngon.

Cơm gà Đà Nẵng ăn rất ngon. Nếu có dịp bạn ghé đi du lịch Đà Nẵng, bạn vào quán Cơm gà Thái Hòa ở đường Hải Phòng, bạn sẽ tận hưởng được hương vị tuyệt vời của nó. Đùi gà săn chắc, đậm đà dai ngon đến kỳ lạ. Món này đã ăn rồi thì chắc chắn một điều rằng bạn sẽ nhớ mãi.

Để tìm hiểu thông tin về Tour du lịch Đà Nẵng bạn có thể xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền