Đến Hội An, khách đi tour du lịch Đà Nẵng được dịp xem một lễ hội gắn liền với nghề thủ công mỹ nghệ có từ lâu đời tại đây. Đó là lễ hội đèn lồng Hội An, được tổ chức đều đặn vào các đêm rằm hàng tháng. Lễ hội Đà Nẵng đặc biệt lung linh hơn vào đêm rằm Trung thu và bảy đêm lễ hội trong dịp tết Nguyên Đán.

>>Xem thêm: Lễ hội đình làng cổ Túy Loan Đà Nẵng 9/1 âm lịch

Lễ hội Đèn Lồng Hội An – Đà Nẵng

Hầu hết các cơ sở sản xuất đèn lồng tại Hội An đều tham gia lễ hội với những chiếc đèn có hình thù đặc biệt và màu sắc rực rỡ. Kèm với hàng nghìn chiếc đèn của các cửa hiện tại Hội An và chính quyền thành phố, đêm lễ hội sẽ rất đặc biệt và hấp dẫn người xem.

Lễ hội Đèn Lồng Hội An - Đà Nẵng

Lễ hội Đèn Lồng Hội An – Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Lễ hội đèn lồng vào dịp tết Nguyên Đán

Lễ hội Đèn Lồng Hội An – Đà Nẵng: Đây là lễ hội được tổ chức hàng năm, kéo dài từ những ngày cuối năm đến ra Tết âm lịch. Hội An sẽ được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn treo khắp các ngả đường. Ngoài những chiếc đèn truyền thống, hàng năm ban tổ chức đưa ra các chủ đề để các cơ sở sản xuất đèn trong thành phố đưa những sáng tạo mới lạ của mình để trình diễn cho du khách xem. Rất nhiều tác phẩm khéo tay đã chinh phục khán giả, du khách trong đêm hội này.

>>Xem thêm: Lễ hội ánh sáng hoành tráng nhất 2015 tại Đà Nẵng Việt Nam

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Lễ hội Đèn Lồng Hội An - Đà Nẵng

Lễ hội Đèn Lồng Hội An – Đà Nẵng

Đây là dịp để rất nhiều người ngắm nhìn vô số đèn lồng thắp sáng những dãy phố. Cũng là dịp để Hội An đưa đến với du khách thông điệp trân trọng và giữ gìn bản sắc dân tộc. Điều đó đã được đền đáp bằng vị trí top 5 thành phố được yêu thích nhất châu Á và top 50 những thành phố đáng được đến trong đời trên thế giới.
Thời gian diễn ra Lễ hội Đèn Lồng Hội An – Đà Nẵng dịp tết Nguyên Đán năm 2016: 08 tháng 2 năm 2016

Lễ hội Đèn Lồng Hội An - Đà Nẵng

Lễ hội Đèn Lồng Hội An – Đà Nẵng

Lễ hội đèn lồng vào dịp trăng tròn

Lễ hội Đèn Lồng Hội An – Đà Nẵng: Ngoài lễ hội đèn lồng tết Nguyên Đán, Hội An còn nổi tiếng với lễ hội trăng rằm được tổ chức hàng tháng. Thời gian trăng tròn là dịp để người Hội An ăn bánh thưởng trà và thắp đèn phố cổ.
Mỗi con phố đều được thắp đèn lung linh, các cụ già ngồi đánh cờ, con nít chơi trò chơi kéo lon, đá cầu, đuổi bắt dưới trăng. Phố cổ bỗng nhiên tĩnh lặng êm dịu trong khúc dân ca nhẹ nhàng của con người xứ Quảng.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền