Việc chuẩn bị tư trang cho bản thân rất quan trọng cho một chuyến đi Đà Nẵng của bạn, dù chuyến ngắn ngày hay dài bạn cũng nên sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng sao cho gọn gàng và tiết kiệm không gian nhất. Bạn sẽ thấy rất thuận tiện nếu bạn chuẩn bị được đầy đủ hành trang đi Đà Nẵng và không thiếu bất cứ một vật dụng nào cho bản thân và gia đình của mình….Chúc các bạn có một chuyến tour du lịch Đà Nẵng an toàn và vui vẻ.

>>Xem thêm: Những vật dụng cá nhân khi đi Đà Nẵng

Dưới đây là những vật dụng cần thiết và cách sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng của bạn !

Bước 1: Lựa chọn những vật dụng cần thiết

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Hãy xếp tất cả những thứ mà bạn muốn mang theo trong chuyến đi, sau đó loại trừ dần từng thứ mà bạn thấy không cần lắm hoặc có thể tìm được đồ thay thế ở khách sạn. Với quần áo, nên chọn những bộ có ít nhất 2 màu, để dễ dàng phối màu với những quần áo khác. Lựa chọn những vật dụng có nhiều tính năng và có thể dùng thay những thứ khác, ví dụ một khăn tắm dày có thể dùng làm drap trải lều, một túi ngủ có thể dùng thay chăn hè…
Mang thừa quá nhiều đồ là một lỗi thường gặp bởi trong chuyến đi, những hành lý không cần thiết sẽ trở thành gánh nặng thực sự của bạn. Vì vậy, hãy chọn đồ một cách thông minh và bỏ lại ít nhất một nửa những thứ bạn muốn mang theo.

Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Đà Nẵng cũng như giá tốt nhất tại đây.

Bước 2: Cuộn tròn quần áo

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Hãy cuộn tròn quần áo của bạn lại, từ những quần áo lót, áo phông, áo sơ mi, quần dài và thậm chí cả quần jeans. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích khi xếp chúng dọc vali, và giữ cho quần áo không bị nhàu khi sử dụng.

Bước 3: Xử lý những bộ quần áo lớn

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Với các loại quần áo không thể cuộn tròn như áo vest, các bộ lễ phục, bạn hãy gập gọn và đặt chúng lên trên quần áo đã được cuộn tròn lại. Gập các quần áo dài hơn như quần âu, áo khoác lớn bằng chiều dài của vali của bạn. Với những áo khoác mùa đông như áo dạ, áo phao, đừng cố sức nhét vào valy mà nên mặc hoặc cầm tay để không tốn diện tích trong hành lý.

Bước 4: Xếp những đồ dùng nhỏ hơn

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Hãy tìm những khe trong hành lý của bạn và xếp vào đó những quần áo và vật dụng nhỏ như quần áo bên trong, tất, găng tay, thắt lưng … Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích, và giúp cho quần áo của bạn được xếp chặt hơn, không xô lệch khi di chuyển.

>>Xem thêm: Phượt bằng xe máy đến Đà Nẵng

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Bước 5: Cài đai của hành lý

Sắp xếp vali cho chuyến đi của bạn

Sắp xếp vali cho chuyến đi của bạn

Trong mỗi vali có đai hành lý để giữ cho đồ đạc của bạn được ép chặt. Trước khi cài đai, hãy phủ lên quần áo một chiếc túi nilon sạch. Nhờ bề mặt trơn của chiếc túi, quần áo và vật dụng của bạn sẽ không bị chiếc đai này làm nhàu hoặc xước.

Bước 6: Chọn giày dép
Giày dép thường là những vật rất cần thiết nhưng lại tốn diện tích hành lý. Hãy chọn lấy 3 đôi: một đôi sandal hoặc dép tông mỏng, một đôi giày thể thao, và một đôi giày lịch sự với màu sắc bạn có thể dễ dàng kết hợp với quần áo bạn mang theo. Bọc giày dép lại và xếp chúng dọc theo chiều dài của vali của bạn.

Bước 7: Sắp xếp đồ phụ kiện

Sắp xếp vali cho chuyến đi của bạn

Sắp xếp vali cho chuyến đi của bạn

Xếp những phụ kiện, đồ trang sức không quá đắt tiền vào trong một chiếc túi plastic chống thấm nước. Luôn luôn mang theo mình hộ chiếu, tiền mặt, những trang sức đắt tiền, máy ảnh, máy tính… để tránh bị thất lạc.

Bước 8: Dán tên nhãn

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng

Chuẩn bị một nhãn nhỏ, ghi họ tên, điểm xuất phát và điểm đến của mình, dán hoặc đeo vào vị trí kín đáo của valy. Hành động nhỏ này có thể giúp ích bạn rất nhiều trong trường hợp valy bị nhầm lẫn hoặc thất lạc ở sân bay, nhà ga hay khách sạn. Mỗi năm, trên thế giới có hơn 30 triệu hành lý bị thất lạc ở các sân bay, ga tàu điện ngầm và ở các khách sạn.

Hãy sắp xếp vali khi đi Đà Nẵng của bạn một cách chi tiết và kĩ lưỡng nhất nhé.

Để tìm hiểu thông tin về Tour du lịch Đà Nẵng bạn có thể xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền