Tré Bà Đệ là một món đặc sản Đà Nẵng, nếu có dịp đi tour Du lịch Đà Nẵng bạn đừng quên thưởng thức món ăn này. Chúng tôi vẫn hay có những cuộc nhâm nhi với nhau mỗi khi tan sở, những cuộc nhậu không quá say xưa, không bê tha và tốn kém…   chỉ là một vài đĩa Tré và vài vại bia hơi, chúng tôi đã có thể ngồi với nhau 2h – 3h với những câu chuyện thời sự, an ninh và giao thông. Cuộc sống sẽ vô cùng sôi động khi chúng ta biết thưởng thức nó….

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Tré Bà Đệ Đà Nẵng – Món ngon ưa của người dân nơi đây

Dân xứ Huế và Quảng Nam, Đà Nẵng có một món ăn rất riêng, được coi là món ăn nhà nghèo nhưng rất được mọi người ưa thích, đó là tré. Tré Bà Đệ Đà Nẵng là một thứ dùng để “lai rai”, là món chua, cay đặc sắc mà nếu ai đó đã từng được thưởng thức cùng những người bạn trên xứ Quảng, hẳn sẽ khó lòng nào quên được.

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Thưởng thức Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tré Bà Đệ Đà Nẵng có các sản phẩm như tré gói cổ truyền, tré gói lá chuối, tré gói lá ổi. Bí quyết làm tré là sau khi mua thịt heo nạc và ba chỉ về cắt mỏng cùng với các loại gia vị như đường, muối, tỏi trộn đều và gói lại. Sau đó ủ từ 2 đến 3 ngày mới đem ra dùng. Để tăng thêm độ hấp dẫn của tré, khi ăn cần cho thêm một ít đu đủ, cà rốt, củ kiệu, đậu phộng, tỏi…và đặc biệt phải ăn kèm tương ớt mới ngon. Tré được dùng như món khai vị trong các dịp lễ tiệc.

>>Xem thêm: Bánh xèo Nem lụi Thịt nướng Đà Nẵng

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tré bà đệ Đà Nẵng là một món ngon, đặc sắc của biết bao thế hệ người dân xứ Quảng, Đà Nẵng. Mà không chỉ có thế, tré đã theo chân những người con quê hương đi qua khắp mọi miền để trở thành món ăn nổi tiếng khắp nơi trên cả nước.

>>Xem thêm: Hít hà – món Ốc Hút Đà Nẵng tuyệt cú mèo

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Tré Bà Đệ Đà Nẵng

Giá một chục tré loại 350gram gói giấy hay hộp nhựa khoảng 30 nghìn đồng. Tré thẩu lớn khoảng 85 nghìn đồng/thẩu, còn loại nhỏ khoảng 50 nghìn đồng. Ngoài tré ra, tại đây còn có bán nem và chả cũng rất ngon.
Chiều tan sở, rủ một vài người bạn nhậu, dăm ba cái tré cộng chút tương ớt thế là đủ cho một buổi tiệc rượu nhâm nhi đến tối. Và dường như đó đã trở thành thói quen, nét đặc trưng văn hóa của người dân xứ Quảng.

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá thành phố Đà Nẵng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Đà Nẵng, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền