Chỉ cần có 100.000 đ trong túi là bạn đã có thể có một buổi chiều ngồi tụ tập với lũ bạn thời trẻ trâu và ôn lại với nhau những kỷ niệm ngọt ngào và cay nồng… Những hàng quán bình dân với 1 chiếc xe đẩy đỗ bên đường và vaì chiếc ghế nhỏ, vậy là đã xong một bữa lu bu cùng bạn bè.

Ốc hút Đà Nẵng

Ốc hút Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Thưởng thức Ốc Hút Đà Nẵng

Từ lâu, ốc hút Đà Nẵng là món đặc sản Đà Nẵng, món ăn vặt quen thuộc của chúng mình. Chẳng lạ gì với những hàng ốc hút bình dị, nơi tụ tập của các bạn học sinh, sinh viên sau giờ học. Hôm nay, chúng tớ sẽ giới thiệu một quán ốc hút luôn đông khách ở Đà Nẵng, bất kể mùa đông hay mùa hè, nếu bạn đi tour du lịch Đà Nẵng chưa biết nơi đâu để ăn món này thì có thể tới đây.

>>Xem thêm: Bánh xèo Nem lụi Thịt nướng Đà Nẵng

Ốc hút Đà Nẵng

Ốc hút Đà Nẵng

Hàng này nằm ở đường vào Sân vận động Đĩa bay trên đường 2/9. Cứ tầm chiều tối là khách ở đây luôn đông nườm nượp. Nhìn chung thì quán rất vệ sinh, bàn ghế tươm tất. Gọi một dĩa ốc hút kèm bánh tráng chỉ trong vài phút là bạn đã có món nhâm nhi rồi. Ốc hút ở đây trông rất ngon mắt, với một ít sa tế hành ở trên, kèm một ít sợi đu đủ nữa. Ẩn dưới dĩa ốc hút Đà Nẵng đầy đặn là nước màu sệt sệt.

>>Xem thêm: Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Ốc hút Đà Nẵng

Ốc hút Đà Nẵng

Ốc hút Đà Nẵng ở hàng này có mùi vị rất thấm, nước ngọt và thơm mùi sả gừng đặc trưng. Từng con ốc nhỏ được cắt đuôi để hút cho dễ, thi thoảng ta bắt gặp vị cay, ngọt, thêm ít vị chua của đu đủ xanh. Những thứ này kết hợp với nhau cùng ít bánh tráng nữa thì còn gì bằng! Đi kèm một dĩa ốc là ít bánh tráng nướng cùng chén nước chấm nhỏ. Thường thì người ta ăn kèm bánh tráng với nước ốc. Vị ngọt, mặn của nước dùng cộng với vị bùi, giòn của bánh tráng khiến chỉ nhắc thôi đã khiến bao người phải thèm. Hàng này còn bán xoài xanh chấm mắm ruốc cũng rất ngon. Nếu có dịp thì bạn đến thử xem sao nhé!

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá thành phố Đà Nẵng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Đà Nẵng, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền