Món nem lụi là món ăn rất đơn giản và rất nhiều người ưa thích bởi vị bùi bùi mềm mềm từ thịt cộng với lớp gia vị được thấm đểu trong xiên thịt nướng đã tạo nên một sức hấp dẫn khó lòng cưỡng lại được của món ăn này. Với cách làm nem lụi đơn giản các bạn có thể làm để chiêu đãi cả nhà chắc chắn mọi du khách đi tour du lịch Đà Nẵng sẽ rất thích món ăn đặc sản đường phố Đà Nẵng này đặc biệt là các bé.

>>Xem thêm: Chè Xoa Xoa Hạt Lựu – mát rượi giữa trưa hè Đà Nẵng

Món nem lụi

Món nem lụi - đặc sản hấp dẫn mọi lứa tuổi

Món nem lụi – đặc sản hấp dẫn mọi lứa tuổi

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Để tìm hiểu được chi tiết về món nem lụi Đà Nẵng có lẽ không dễ dàng, bởi không có sẵn thông tin, thậm chí cung cấp cho du khách khá đầy đủ thông tin du lịch ẩm thực miền Trung, cũng không nêu rõ chi tiết về món ăn này. Việc phổ biến thông tin không phải hạn chế vì món ăn này không nổi tiếng mà ngược lại, nó rất phổ biến và được gọi chung chung là nem lụi miền Trung, nên đôi khi khó phân biệt đâu là nem lụi Đà Nẵng đâu là nem lụi Huế. Về nguyên liệu chế biến nem, có lẽ hai vùng đều sử dụng nguyên liệu như nhau cả. Cũng là thịt nạc heo quết nhuyễn, có trộn bì heo luộc thái thật mỏng, thêm một ít mỡ khổ cắt hạt lựu cùng gia vị, quết cho hỗn hợp trộn đều, rồi nặn thịt xiên que tre và nướng.

>>Xem thêm: Gỏi cá Nam ô – Hương vị đặc trưng Đà Nẵng

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Món nem lụi - đặc sản hấp dẫn mọi lứa tuổi

Món nem lụi – đặc sản hấp dẫn mọi lứa tuổi

Đặc sản hấp dẫn mọi lứa tuổi

Tuy nhiên một số đầu bếp của Đà Nẵng có cho thêm ít bột mì tinh vào hỗn hợp thịt, để nem khi nướng xong sẽ dẻo hơn bình thường một chút. Về phần rau dùng kèm với nem nướng, ngoài rau thơm, rau xà lách, chuối chát, khế chua, người Đà Nẵng còn sử dụng một số lá rau vườn nhà sẵn có, tạo hương vị rất khác cho nem lụi xứ mình. Bên cạnh nét khác biệt đó, món nem lụi Đà Nẵng còn có vị khác so với nem lụi xứ Huế là ở nước chấm.

Muôn thuở là vậy, nước chấm của một món ăn bao giờ cũng dễ khiến làm cho hương vị món ăn thay đổi rất nhiều. Nếu như người Huế chỉ dùng gan heo, đậu phụng giã nhuyễn để làm nước chấm thật thơm thật bùi cho nem lụi, thì nhiều người Đà Nẵng còn dùng thêm tương đậu nành loại thật ngon xay nhuyễn, trộn thêm vào hỗn hợp nước chấm một chút bột năng pha loãng trước khi nấu để thêm tăng thêm độ sánh cho nước chấm.

Món nem lụi - đặc sản hấp dẫn mọi lứa tuổi

Món nem lụi – đặc sản hấp dẫn mọi lứa tuổi

Nhiều người cho rằng món nem lụi Đà Nẵng không khác nem lụi xứ Huế là mấy. Quả nhiên sẽ là như thế nếu như thực khách chỉ thử qua món nem của một vùng và rồi xem qua cách chế biến nem của nơi còn lại. Nếu như có dịp đi thử qua món ném lụi của cả hai nơi, chắc chắn ai cũng có thể nhận biết rằng sự tinh tế trong cách chế biến của từng nơi làm cho hương vị của món nem trở nên rất khác biệt và dễ phân biệt.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền