Khi đi tour du lịch Đà Nẵng, bạn sẽ thấy mảnh đất miền trung này có vô số món ăn hấp dẫn và cũng rất độc đáo, mít trộn Đà Nẵng là một trong số đó. Mít trộn Đà Nẵng là một trong những món ăn bình dị nhưng rất hấp dẫn bởi có nét đặc trưng riêng, lạ miệng với hương vị rất hài hòa, khiến thực khách một khi có dịp thử qua thì cứ nhớ mãi.

mít trộn Đà Nẵng

mít trộn Đà Nẵng

Trong hành trình khám phá du lịch Đà Nẵng, có lẽ khi nhắc đến đặc sản đường phố Đà Nẵng, du khách không chỉ được nghe giới thiệu qua mà còn có rất nhiều cơ hội để thử bao món ngon đặc sản trong ẩm thực của xứ biển này. Chắc chắn một điều, nếu nghe qua những món ăn bình dân nhất thể nào cũng có món ốc hút và mít trộn Đà Nẵng nổi tiếng.

mít trộn Đà Nẵng

mít trộn Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng | Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

Mít trộn Đà Nẵng – Đơn giản, độc đáo

Nếu như trước nay, người ta chỉ quan tâm đến mít với những trái mít mọng vỏ có những múi mít vàng ươm, ngọt lịm và thơm lừng, thì khi đến Đà Nẵng, sẽ có cơ hội để biết ngoài mít chín, có thể chế biến những món ăn lạ, độc đáo nhưng hết sức thơm ngon trái mít non. Cây mít ở Đà Nẵng rất nhiều, thế nên việc ra đời những món ăn chế biến từ mít có lẽ không khiến du khách ngạc nhiên là mấy, có chăng là hương vị hài hòa mà người Đà Nẵng khéo léo đã làm cho một loại nguyên liệu đơn giản thật sẵn lại có thể trở thành món ăn đặc sản nổi danh khắp nơi mới khiến thực khách phải thắc mắc nhiều.

Cách làm món mít trộn khá đơn giản, người ta lấy mít non bỏ vỏ, luộc chín tới rồi xé sợi để trộn gỏi. Trong gỏi mít còn có ít bì heo luộc thái mỏng, có thể cho thêm một ít thịt ba rọi luộc thái nhỏ và tôm thẻ hấp hoặc luộc vừa chín tới bỏ vỏ nhưng giữ lại đuôi tôm để món gỏi thêm đẹp. Nêm nếm cho món mít trộn là nước mắm chua ngọt pha theo phong cách rất riêng của người Đà Nẵng, cay nồng và cực kỳ đậm đà. Ngoài ra trong món mít trộn phải có hành tím phi vàng, đậu phụng rang giã dập, cùng ít rau răm và húng lủi thái nhuyễn. Dùng kèm mít trộn Đà Nẵng sẽ có bánh tráng mè nướng, cùng ít sa tế để thực khách nêm thêm tùy theo khẩu vị của mình.

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

mít trộn Đà Nẵng

mít trộn Đà Nẵng

Mít trộn Đà Nẵng – món ăn đường phố không thể quên

Đôi khi nếu nói rằng đi tour du lịch Đà Nẵng chỉ để thưởng thức món mít trộn Đà Nẵng thì dễ khiến bao người phải ngạc nhiên, nhưng một khi thử qua món ăn này, người ta sẽ hiểu ra được ẩn ý chứa đựng trong câu nói ấy. Thưởng thức mít trộn Đà Nẵng, thực khách không chỉ cảm nhận được sự thơm ngon hài hòa từ hương vị đến hình thức của nó, mà còn nhận ra trong món ăn này chất chứa bao ý nghĩa lớn lao tồn tại trong cuộc sống bình dị của con người Đà Nẵng. Dù là món ăn đơn giản, song trong sự giản đơn ấy có thể khiến những người yêu miền Trung hồi tưởng rất nhiều điều về tính cách, sự khéo léo lẫn sự mộc mạc, chân thành cùng nghị lực sống, vươn lên của những con người rất chịu thương chịu khó nơi miền đất đầy nắng gió.

Thông tin chi tiết về tour du lịch Đà Nẵng và các khuyến mãi hấp dẫn khác xem tại đây.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền