Khi đã đặt chân đến Đà Nẵng, Hội An chắc hẳn thực khách sẽ không thể không thưởng thức món ăn dân dã trứ danh ở miền Trung, mì quảng được xem như là lựa chọn hàng đầu khi thăm thú tại nơi đây…

Mì Quảng- Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Mì Quảng- Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Mì quảng – Món ăn đậm đà khó quên

Nào ta bắt đầu tìm hiểu về món ăn có những nét đặc trưng riêng, từ nước dùng đến sợi mì này nhé. Mì Quảng được làm từ sợi mì bằng bột gạo xay mịn sau đó tráng thành từng lớp bánh mỏng, rồi thái theo chiều ngang để có những sợi mì mỏng khoảng 2mm, sợi mì được trộn thêm một số phụ gia cho đạt độ giòn, dai. Khi món ăn được trình bày, thực khách trộn đều tất cả nguyên liệu vào một tô bát to, bên cạnh là tô nước lèo ninh từ xương heo ngon cùng với phần tôm giã lấy nước, nước lèo món ăn này phải sánh và bạn đừng ngạc nhiên khi không thấy nước dùng như các món mì khác nhé. Nước dùng của mì Quảng được cho rất ít chỉ đủ thấm quyện và ngấm vào từng sợi mì, làm mềm những món rau ăn kèm, đó chính là yêu cầu của những người sành ăn mì Quảng.

 Mì Quảng- Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng


Mì Quảng- Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Nước dùng của bát mì có màu vàng đỏ tạo sự ngon mắt, béo ngậy, người ta bỏ thêm đậu phụng rang khô giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ, hạt điều để tạo nên chất nước sánh và lên màu đẹp mắt, là những phần phụ làm tăng độ béo, chua, cay khiến thực khách được trải qua tinh hoa của vị giác khi thưởng thức món ăn đặc sản đường phố này. Mì Quảng được ăn kèm với rau sống như cải, xà lách tươi, húng quế, giá đỗ, rau răm, ngò rí, bắp chuối sắt mỏng và tất cả được trộn lẫn tạo nên một mùi vị đậm đà khó quên khi đến nơi đây.

Đừng quên món Mì Quảng khi đến Đà Nẵng

Đến Đà Nẵng bạn có thể bắt gặp rất nhiều nơi bán Mì Quảng như trên vỉa hè đường phố hoặc những quán ăn nổi tiếng mà bạn sẽ nghe danh khi nhắc đến Mì Quảng, một tô mì rơi vào khoảng 13-25 nghìn một bát tùy thuộc vào bạn muốn ăn tô nhỏ hay tô to.

Mì Quảng- Món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Đà Nẵng

Một tô Mì Quảng với những cọng mì dày, cứng và to thô là một nét đặc trưng đã tạo nên linh hồn cho tô mì. Mì Quảng thì không có công thức “bất di bất dịch” mà lại rất đa dạng: mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua… nhưng “truyền thống” nhất phải nhắc đến là mì Quảng tôm, gà, trứng, thịt và đặc biệt thành phần không thể thiếu của món mì Quảng chính là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Ngày nay có nhiều biến tấu để món mì Quảng thêm tròn vị, đa dạng như mì bò, sườn, ếch, tôm thịt chả sứa hay thập cẩm…

Vậy nên khi đến Đà Nẵng sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn chưa từng thưởng thức món ăn đậm đà này đấy nhé, Mì Quảng chính là linh hồn khi đặt chân tới đây đó.

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền