Khi đi tour du lịch Đà Nẵng, tôi đã một vài lần được thưởng thức món Mỳ Quảng ở tại đây. Có rất nhiều nơi làm mì quảng, nhưng đã là mỳ Quảng thì tôi chắc rằng chỉ ngon nhất ở Đà Nẵng mà thôi. Bát Mỳ to, chất đầy tôm, lạc và thịt…Bát rau thơm xanh mát mắt và nhìn thật ngon miệng. Vắt miếng chanh thơm và một chút ớt tương…bát Mỳ sẽ làm bạn nhớ mãi như người dân xứ Quảng hiền lành, chất phác….

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Tour du lịch Đà Nẵng | Lễ hội ở Đà Nẵng

Thắng cảnh đẹp Đà Nẵng | Vui chơi ở Đà Nẵng

>>Xem thêm: Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng – Đặc sản miền Trung

Thưởng thức Mì Quảng Đà Nẵng

Nhắc đến Quảng Nam Đà Nẵng, chắc hẳn không ai trong các bạn không nghĩ ngay đến Mì Quảng Đà Nẵng. Mì Quảng không giống phở Bắc, cũng chẳng giống bún bò Huế hay bún Ốc Hà Nội, đây là món đặc sản Đà Nẵng với hương vị riêng. Mì Quảng Đà Nẵng có nhìu loại khác nhau, nào là mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc… nhưng hương vị đặc trưng của nó thì không lẫn vào đâu được. Hòa quyện cùng cọng mì trắng ngà, mềm mại là vị thanh ngọt và béo của nước hầm xương, mà người dân địa phương vẫn hay gọi là nước lèo.

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Theo kinh nghiệm của người xưa, ăn mì Quảng phải ăn kèm với nhiều rau sống mới ngon. Nhưng rau sống đúng kiểu mì Quảng phải được kết hợp từ 9 loại rau như: cải non mới nụ, xà lách tươi, húng, quế, giá trắng có thể được trụng chín hoặc để sống, rau răm, ngò rí với hành hoa thái nhỏ…trộn lẫn với chuối bắp sắt mỏng, tất cả trộn lẫn tạo nên mùi vị đậm đà khó quên.rau sống mì quảng rất phong phú

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Đặc biệt thành phần không thể thiếu của mì Quảng Đà Nẵng là đậu phụng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Vị thơm của đậu phụng rang và giòn của bành tráng sẽ làm tăng thêm ý vị cho món ăn đặc sản này. Nhìn tô mì bốc khói với những chú tôm tươi đỏ mọng, lòng đỏ trứng vàng ươm kết hợp với màu xanh tươi mát của rau sống và hành hoa quả thật thực khách không thể kiềm nổi cơn đói đang trào dâng.

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng Đà Nẵng

Dường như mì Quảng luôn có mặt trong mỗi bữa ăn hằng ngày của người dân nơi đây như là một thói quen, như thứ đặc sản dùng để tiếp đãi khách, bạn bè phương xa. Chính điều này cũng như một nét hấp dẫn riêng níu chân du khách mỗi khi có dịp ghé thăm mảnh đất thân thương này.

>>Xem thêm: Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Đà Nẵng tốt nhất tại đây.

Các quán Mì Quảng Đà Nẵng nổi tiếng

1. Mì Xứ Quảng

– Đia chỉ: 2 Phan Đăng Lưu, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
– Điện thoại: 0935 429 427 – 0938 552 577

2. Mì quảng số 01A Hải phòng

– Địa chỉ: 1 Hải Phòng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
– Điện thoại: 0511 3827 936

3. Mì Quảng Bà Ngân

– Địa chỉ: 108 Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
– Điện thoại: 0511 3537 007

4. Mì Quảng Bích

– Địa chỉ: 1- 3 – 5 Đặng Dung, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
– Điện thoại: 0511 3732 154 – 0983 732 154

5. Mì Quảng Bà Vị

– Địa chỉ: 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
– Điện thoại: 0511 3865 651

6. Mì quảng Bà Lữ

– Địa chỉ: 126 Hàm Nghi, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
– Điện thoại: 0511 6520 243

7. Mì Quảng Đinh Tiên Hoàng

– Địa chỉ: 53/54 Ông Ích Khiêm
– Điện thoại: 0511 3863 025

8. Các quán Mì Quảng ở Tuý Loan

– Địa chỉ: Tuý Loan, Huyện Hòa Vang

Nếu có hứng thú, các bạn có thể khám phá thành phố Đà Nẵng cùng chúng tôi qua các tour du lịch Đà Nẵng, thông tin chi tiết tại đây

Comments

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền